Nguyên nhân máy lọc nước kêu cạch cạch ( TTBH GEYSER )

Nguyên nhân máy lọc nước kêu cạch cạch

 

Trong mỗi gia đình khi sử dụng chiếc máy lọc nước thì cũng gặp các lõi kỹ thuật mà máy lọc mang đến, cụ thể như máy lọc nước Ro Geyser hay các máy Ro khách phát ra âm thanh kêu cạch cạch làm đâu đầu và phiền phức, vậy các bạn cùng mình đi tìm các nguyên nhân có thể gây ra máy lọc nước kêu cạch cạch để khắc khục sửa chữa nhá.

Phần lớn do bơm áp lực và van điện từ các bạn cùng mình kiểm tra.

 Nguyên nhân nguồn nước cấp đầu vào yếu

Với hệ thống vi mạch được lắp đặt bên trong máy lọc nước, khi máy lọc nước bị kêu cạch cạch thì đồng hồ hiển thị sẽ báo lỗi cho bạn.

Khi nước yếu, áp lực nước không đủ để cung cấp cho các bộ lọc hoạt động, vì vậy mà nó tạo ra các khoảng không trong hệ thống lọc, ở một mức độ đủ mạnh sẽ gây ra hiện tượng kêu cạch cạch không đều.

Cách sửa: Bạn hãy mở vòi nước cấp ra và kiểm tra xem áp lực nước ở đầu vào đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể khắc phục trình trạng này bằng cách.

Hình ảnh nguyên nhân khóa nước đầu vào yếu

♦ Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống xem có bị tắc hay rò rỉ ở đâu không

♦ Kiểm tra xem đã mở hoàn toàn vòi nước cấp hay chưa

♦ Thay đổi nguồn lấy nước ở vòi mạnh hơn hoặc thay dây mới nếu cần thiết

♦ Nếu bể nước thấp quá có thể nâng bể nước cao trên 3m để mang đến áp lực tốt nhất.

 

Nguyên nhân lõi lọc bẩn nước không đủ áp

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra nhất. Khi lõi lọc nước bị tắc, nguồn nước cấp được đưa vào máy sẽ không thể chảy qua bộ lọc, từ đó sinh ra áp lực mạnh dẫn đến lỗi máy lọc nước kêu cạch cạch.

Thông thường thì tuổi thọ của các lõi lọc nước sẽ khác nhau, khi bạn thấy hệ thống lõi lọc của mình đã đến thời hạn thay nhưng vẫn chưa thay thì trình trạng máy lọc nước bị kêu sẽ rất dễ xảy ra.

Khi bị lỗi này, bạn có thể kiểm tra bằng cách, tháo lõi lọc thô (lõi 1) ra và mở máy hoạt động bình thường xem có còn bị kêu không.

Không không kêu thì chứng tỏ lõi lọc đã bị tắc, bạn chỉ cần thay lõi lọc nước mới là được.

Bạn cần chú ý là: Bất kỳ lõi lọc nước nào trong hệ thống lọc cũng có thể bị tắc, vì vậy, bạn cần xác định chính xác lõi lọc bị tắc để thay hoặc thay tất cả nếu chúng đã quá thời gian hoạt động khuyến nghị từ nhà sản xuất.

Bạn cần nắm được thời gian thay lõi lọc nước để thay lõi định kỳ, tránh những lỗi xảy ra bên trong máy do bị nghẽn hoặc tắc.

Hình ảnh Nguyên nhân lõi lọc 123 bẩn

 

Nguyên nhân máy bơm áp lực kêu

Trong quá trình sử dụng, máy lọc nước kêu liên tục và to thì rất có thể bạn đã bị lỗi ở máy bơm, trình trạng nghiêm trọng có thể gây ra tiếng kêu tạch tạch trong máy.

Trình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

Do bị lỏng ốc ở đầu ra của bơm: Khi ốc bị lỏng sẽ gây ra trình trạng kêu to và lắc mạnh.

◊ Bạn chỉ cần thay thế ốc mới hoặc vặn kỹ lại ốc cũ đó là được.

 Do máy bơm bị nén khí: Thường thì lỗi này hay xảy ra sau khi tiến hành thay lõi lọc.

◊ Bạn chỉ cần xả hết khí bên trong lõi lọc ra là được.

◊ Do lỏng ốc cố định bơm: Việc lỏng ốc sẽ gây rung động mạnh và kêu to bên trong máy lọc nước.

◊ Bạn chỉ cần vặn chặt tất cả các ốc giúp cố định bơm là được, nếu ốc bị hỏng, gỉ thì hãy thay ốc mới.

Hình ảnh máy bơm máy lọc nước

 

Nguyên nhân van điện từ hay van 4 cửa kẹt.

Đây cũng là nguyên nhân máy lọc nước phát ra tiếng kêu cạch cạnh, thiết bị van điện từ dóng mở không hết, đối với máy lọc nước dùng van 4 cửa do bị kẹt hay van 4 của mất tính đàn hồi. trường họp nay các bạn thay thiết bị mới sửa chữa đa số không co linh kiện. hãy liên hệ trung tâm bảo hành máy lọc nước Geyser. 024.22.11.42.42  – 0899.144.144 – 0981.176.276. để có giả pháp sớm nhất.

Hình ảnh van điện từ và van cơ gây máy lọc nước  kêu cạch cạch

Nguyên nhân dung dây chạm vào vỏ thùng hay tủ bếp.

Khi máy bơm chạy áp lực nén các dây có dao động và dung lên khi chạm vào vỏ tủ inot hay chạm vào cánh tủ cũng làm máy kêu cạch cạnh, các bạn cần xác định các dây có thể cầm hay di chuyển cho đến vị trí khác tranh dung máy. Có thể kê máy không cân cũng gây lên máy kêu cạnh cạnh.

Nguyên nhân máy lọc nước kêu cạch cạnh như mình trình bầy các bạn theo mình để kiểm tra nhá, nếu phát hiện không ra lỗi  xin vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành máy lọc nước Geyser. 0899.144.144.

Tin tức liên quan